Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Những cách tìm tất cả file video trên Windows

Không thể tìm thấy video đã ghi và đã lưu trên PC. Đây là Các cách bạn có thể tìm thấy tất cả các clip trên Windows.

Tìm video trên Windows

Tổng hợp các cách tìm video trên máy tính

Sử dụng thanh tìm kiếm của File Explorer để tìm tất cả các video

Thanh tìm kiếm của File Explorer giúp bạn dễ dàng tìm thấy các tệp và thư mục trên thiết bị của mình. Giờ đây, bạn có thể sử dụng công cụ này để lọc kết quả và chỉ tìm những video như vậy:

 1. Mở quản lý tập tin bằng cách nhấp vào biểu tượng khay hệ thống. Hoặc nhấn chiến thắng + E.
 2. nhấp chuột PC này trong ngăn bên trái hoặc mở thư mục video. Trong trường hợp này, hãy xem cách tìm video trong thư mục Tải xuống.
 3. Sau khi chọn một thư mục, hãy nhập Loại: Video tìm kiếm thành phố quản lý tập tin và hãy nhấn đi vào. Hành động này hiển thị toàn bộ video.

Tìm video bằng File Explorer

Tìm kiếm video theo tên tệp cụ thể

Việc tìm kiếm các tập tin bị mất hoặc bị quên trên thiết bị không quá khó. Tuy nhiên, có thể hơi phức tạp khi cuộn xuống danh sách tìm kiếm và tìm video.

Vậy làm thế nào để tìm thấy tất cả các tập tin video và tìm thấy chúng một cách nhanh chóng? Khá dễ dàng miễn là bạn biết tên tệp. Dưới đây là các bước sau:

 1. Mở quản lý tập tin bằng cách nhấp hoặc nhấn vào biểu tượng khay chiến thắng + E.
 2. nhấp chuột PC này trong ngăn bên trái hoặc chỉ cần mở thư mục chứa video.
 3. Loại hình Loại tên tệp: Video trong thanh tìm kiếm của File Explorer, nhưng thay vào đó tên tập tin với tên chính xác của tệp bạn đang tìm kiếm. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm tệp có tên “Dù lượn”, hãy nhập Ploại trượt: video trong thanh tìm kiếm File Explorer và nhấn Enter.

Tìm kiếm video theo tên tệp

Phần tốt nhất là ngay cả khi bạn có các định dạng tệp khác có cùng tên dù lượn, truy vấn tìm kiếm sẽ chỉ hiển thị kết quả video. Do đó, phương pháp này có thể hữu ích khi bạn có nhiều tệp có cùng tên.

Tìm kiếm một định dạng tệp video cụ thể

Thanh tìm kiếm của File Explorer cũng có thể giúp bạn trong trường hợp này. Ví dụ, bạn có thể tìm kiếm các định dạng video như MOV, MP4, WMV… Dưới đây là các bước bạn cần làm theo:

 1. Nhấn chiến thắng + E mở quản lý tập tin.
 2. nhấp chuột PC này ở bên trái hoặc điều hướng đến một thư mục liên quan khác.
 3. Loại hình ext: định dạng .file trong thanh tìm kiếm của quản lý tập tin và thay thế phần định dạng tệp bằng định dạng video bạn đang tìm kiếm. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm tệp MP4, hãy nhập máy lẻ: .MP4 và hãy nhấn đi vào.

Tìm kiếm theo định dạng tệp

Nếu bạn biết tên của video bạn đang tìm kiếm, bạn có thể tiến thêm một bước nữa. Bạn có thể tìm kiếm video theo tên và định dạng tệp. Dưới đây là các bước bạn cần làm theo:

 1. Mở quản lý tập tin như trong các bước trước.
 2. Nhập tên tệp ext: định dạng .file và thay vào đó tên tập tin với tên của tệp và định dạng tệp ở định dạng bạn đang tìm kiếm. Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm tệp mo4 có tên dù lượn. Từ tìm kiếm sẽ là Máy bay dù lượn ext: .MP4.

Tìm kiếm theo định dạng video

Tìm video theo bộ lọc

File Explorer cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn để lọc video. Để lấy chúng, bạn cần nhấp vào tab Tìm kiếm ở góc trên bên trái của File Explorer. Tuy nhiên, tab Tìm kiếm không xuất hiện cho đến khi bạn hoàn thành truy vấn.

Trước tiên, hãy tìm toàn bộ video của bạn bằng thanh tìm kiếm của File Explorer. Ở đây, chúng tôi sẽ thử các tùy chọn xuất hiện trong tab Tìm kiếm.

 1. Nhấn chiến thắng + E để mở File Explorer.
 2. Loại hình Loại: Video trong thanh tìm kiếm của quản lý tập tin và hãy nhấn đi vào. Hành động này hiển thị toàn bộ video của bạn. Tab cũng được hiển thị Tìm kiếm ở góc trên bên trái.

Tìm kiếm video cho các tệp khác

Bây giờ khám phá các tùy chọn trong tab Tìm kiếm.

 • Tất cả các thư mục con: Bằng cách nhấp vào tùy chọn này, bạn có thể tìm thấy tất cả các video trong thư mục hiện tại và các thư mục con.
 • Thư mục hiện tại: Tùy chọn cho phép bạn chỉ tìm thấy video trong thư mục hiện tại, không bao gồm các thư mục con.
 • Tìm kiếm lại: Nếu không tìm thấy video trong thư mục hiện tại, tùy chọn này cho phép bạn tìm lại video nhưng trong một thư mục khác.
 • Ngày thay đổi: Các tùy chọn cho phép bạn tìm các video đã lưu hoặc đã chỉnh sửa vào một ngày cụ thể.
 • Tốt bụng: Tại đây bạn có thể chọn loại tệp bạn muốn tìm kiếm. Đây là video, nhưng bạn có thể đổi thành Phim hoặc TV đã ghi để tìm video khác.
 • kích thước: Tùy chọn này cho phép bạn lọc kết quả video theo kích thước tệp. Bạn có thể chọn một phạm vi từ Trống (0 KB) đến Lớn (> 4 GB).
 • Tìm kiếm gần đây: Cho phép bạn xem các tìm kiếm trước đó hoặc xóa lịch sử tìm kiếm trong File Explorer.
 • Các tùy chọn mở rộng: Cho phép bạn bao gồm hoặc loại trừ nội dung tệp, tệp hệ thống và thư mục nén khỏi kết quả tìm kiếm.
 • Các tài sản khác: Tùy chọn này cho phép bạn lọc kết quả dựa trên đường dẫn thư mục, thẻ, tiêu đề và hơn thế nữa.

Hiển thị cac file bị ẩn

Bạn đã thử nhiều phương pháp nhưng vẫn không tìm thấy video? Có thể họ đã bị che giấu. Để tìm video ẩn trên PC của bạn, hãy làm theo các bước sau:

 1. Loại hình chiến thắng + E mở quản lý tập tin.
 2. Bấm vào tab quan điểm ở góc trên bên trái.
 3. hộp kiểm tra Các mặt hàng ẩn để hiển thị tất cả các tệp và thư mục ẩn.

Các mục ẩn trên Windows

Giờ đây, bạn có thể tìm video trên Windows bằng bất kỳ phương pháp nào ở trên.

ở trên là Các cách tìm tệp video trên Windows. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.

Xem thêm nhiều bài viết về : Hướng dẫn