Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Cách sửa lỗi Win32/Hive.ZY trên Windows Defender

Bạn đang chạy Windows 10 hoặc 11 và bạn nhận được cảnh báo Hành vi: Win32 / Hive.ZY hiện ra? Đừng lo lắng, chúng đây rồi Nguyên nhân và cách sửa lỗi Win32 / Hive.ZY.

Bảo mật Windows

Vào ngày 5 tháng 9 năm 2022, một danh sách trong cơ sở dữ liệu Windows Defender cho thấy một số mối đe dọa trên PC Windows. Ngay cả khi nó bị chặn, mối đe dọa Behavior: Win32 / Hive.ZY xuất hiện lại và xác nhận “Microsoft Defender Antivirus đã tìm thấy mối đe dọa”.

Mặc dù mối đe dọa hiện diện trong Windows Defender là nghiêm trọng, nhưng nó thực sự là một lỗi giả mạo. Chỉ sau một thời gian khi lỗi này xuất hiện, Microsoft mới phát hành bản cập nhật bảo mật thông minh chặn các cảnh báo này xuất hiện. Mặc dù không phải tất cả người dùng đều bị ảnh hưởng, nhưng nếu thiết bị của bạn hiển thị thông báo lỗi Win32 / Hive.ZY, bạn có thể khắc phục sự cố.

Người dùng bị ảnh hưởng bởi hành vi: Win32 / Hive.ZY

Bạn có thể xem ứng dụng nào được gắn cờ khi bạn mở nó Hành vi: Win32 / Hive.ZY từ Bộ bảo vệ Windows. Các ứng dụng bị ảnh hưởng bao gồm Google Chrome và Chromium Edge, cũng như các ứng dụng dựa trên Electron như WhatsApp, Discord và Spotify.

Khắc phục hành vi: Win32 / Hive.ZY trên Windows

Ví dụ: khi bạn mở một cửa sổ mới, mối đe dọa sẽ xuất hiện ở góc dưới cùng bên phải của máy tính xách tay hoặc PC chạy Windows của bạn.

Bảo vệ chống lại vi rút và các mối đe dọa

Người dùng nhấp vào thông báo sẽ được Bộ bảo vệ Windows đánh dấu mối đe dọa này là nghiêm trọng với tùy chọn xóa hoặc cho phép trên thiết bị.

Nếu bạn chọn Xóa và sau đó nhấp vào Bắt đầu hành động, lần sau khi bạn mở một trong các ứng dụng bị ảnh hưởng, bạn sẽ thấy mối đe dọa xuất hiện trở lại.

Microsoft đã khẳng định đây không phải là một sự cố nguy hiểm. Thiết bị của người dùng với thông báo lỗi này không bị nhiễm vi-rút. Sự cố bắt nguồn từ Windows Defender Smart Security phiên bản 1.373.1508.0.

Cách khắc phục hành vi: Win32 / Hive.ZY

  1. logo báo chí các cửa sổ trên bàn phím và gõ cài đặt.
  2. Hướng đến Quyền riêng tư & Bảo mật> Mở Bảo mật Windows.
  3. nhấp chuột Chống vi-rút và các mối đe dọa.
  4. Chọn cập nhật bảo vệ từ menu và sau đó nhấp vào Kiểm tra cập nhật.

Nếu bạn không thể thấy bản cập nhật khi làm theo các bước ở trên, bạn có thể cập nhật Windows Defender theo cách thủ công bằng cách nhấp vào liên kết bên dưới:

Bản vá sửa lỗi này đã được phát hành trong phiên bản Windows 1.373.1537.0. Tuy nhiên, hiện đã có một bản cập nhật khác dành cho Bộ bảo vệ Windows, vì vậy phiên bản của bạn có thể xuất hiện trong Windows 1.373.1567.0 trở lên.

Mặc dù Windows là hệ điều hành lâu đời nhất và phổ biến nhất trên PC hiện nay, nhưng nó không tránh khỏi các lỗi. Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Windows bị báo cáo về các cảnh báo giả mạo khiến người dùng khó chịu. Tuy nhiên bạn cũng không phải lo lắng quá vì Microsoft rất tích cực tiếp nhận phản hồi và sửa lỗi cho người dùng.

Hi vọng bài viết hữu ích với bạn!

Xem thêm nhiều bài viết về : Hướng dẫn