Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Cách đánh bại game kinh dị “Granny”: Mẹo, thủ thuật & chiến thuật thoát khỏi ngôi nhà ma ám

Làm thế nào để chơi bà già Không khó nếu bạn biết tìm đúng đối tượng hoặc hướng ẩn nấp. Trong bài viết này, toptaigame.com sẽ gợi ý cho bạn làm thế nào để phá hủy hòn đảo bà già.

bà già là một game kinh dị thể loại phòng thoát hiểm trên di động. Trong game, người chơi bị nhốt trong ngục tối bởi bà già độc ác. Nếu không muốn bị tiêu diệt, bạn phải nhanh chóng tìm lối thoát bằng những đồ vật có sẵn trong phòng. Nên nhớ, bà nội có đôi tai rất thính, nên di chuyển cẩn thận nếu không muốn bị soi. Trong trò chơi Granny, bạn có 5 ngày để chạy trốn.

Thoát khỏi bà già, bạn cần tìm lối ra và thu thập tất cả các vật phẩm cần thiết. Đối với những người chơi mới, nhà bà nội đúng là một mê cung ma quái. Do đó, bài viết đã tổng hợp các mẹo làm quen và vị trí của các đồ vật trong Granny 1, để người chơi có thể tìm đường đến chúng dễ dàng hơn. Với những mẹo đơn giản này, việc rời khỏi nhà bà ngoại sẽ không còn là vấn đề lớn.

Làm thế nào để chơi bà già
Grandma Grandma cho Android Grandma cho iOS

Hướng dẫn chơi game Granny Ghost Granny

Mục tiêu và điều khiển trò chơi của Granny

Đạt được mục tiêu để giành chiến thắng trong trò chơi Granny

Khi bắt đầu trò chơi kinh dị này, bạn đang nằm trên sàn với bà trong một căn phòng tối. Bạn phải sống sót thoát khỏi ngôi nhà này. Nó không dễ dàng bởi vì bà già Người điên sống trong nhà nghe thấy mọi âm thanh phát ra. Cô ấy sẽ đuổi theo và tấn công bạn khi nghe thấy tiếng động. Bạn có 5 ngày để chạy khỏi nhà trước khi bà già giết bạn. Để làm được điều này, bạn phải hoàn thành một loạt nhiệm vụ, trong đó quan trọng nhất là tắt chuông báo cửa và mở khóa tất cả các thiết bị an ninh trên đó.

Điều khiển – Cách di chuyển và tương tác với các đối tượng

Dưới đây là một số điều khiển cơ bản bạn cần biết khi chơi Granny:

 • Di chuyển – Di chuyển bằng nút tròn màu trắng bên trái màn hình.
 • Tìm kiếm – Nếu bạn muốn khám phá căn phòng, hãy sử dụng con trỏ chuột trên PC hoặc vuốt trên màn hình điện thoại thông minh theo hướng bạn muốn khám phá.
 • Chọn hoặc tương tác với các đối tượng – Ở giữa màn hình trò chơi bạn sẽ thấy một chấm nhỏ màu trắng. Nếu bạn muốn mở ngăn kéo, lấy một món đồ, chui xuống gầm giường hoặc tương tác với một món đồ, bạn cần di chuyển thanh trượt cho đến khi chấm trắng ở giữa đối tượng quan tâm. Nếu bạn có thể nhặt, mở hoặc đóng một thứ gì đó, một bàn tay sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải của màn hình. Nhấn để thực hiện hành động. Thỉnh thoảng một biểu tượng khác sẽ xuất hiện ở góc đó để hướng dẫn bạn cách tương tác với đối tượng đó. Rất đơn giản, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng tương tác để hoàn thành thao tác hoặc điều hướng đến vị trí mong muốn.
 • Làm thế nào để thả các đối tượng – Mỗi khi bạn có một đối tượng trong tay, bạn có thể thả nó bằng cách nhấp vào “rơiở cuối màn hình trò chơi.
 • Cúi và đứng – Bạn có thể thay đổi tư thế trong game từ cúi người, khom người sang đứng thẳng bằng cách chạm vào biểu tượng hình người ở góc trái màn hình.

Mẹo, các bước và thủ thuật để đánh bại trò chơi kinh dị bà già

sử dụng tai nghe

Trò chơi di động thường có giao diện điều khiển hạn chế hơn PC, và Granny không phải là ngoại lệ. Bạn thường phải nhìn xung quanh để biết ngay bà quê ở đâu. Đeo tai nghe giúp bạn nhạy cảm hơn với âm thanh trong trò chơi.

Nếu đang sử dụng tai nghe, bạn có thể nghe thấy tiếng Bà mở cửa và nói điều gì đó nham hiểm khi bạn khám phá một vị trí trong trò chơi. Điều này sẽ giúp bạn xác định chính xác hơn vị trí của Granny để kịp thời lên kế hoạch tấn công hoặc tìm ra khu vực an toàn nhất.

Trò chơi Granny Gunny

Như đã đề cập ở trên, để đánh bại trò chơi, bạn cần phải mở khóa cửa trước và loại bỏ báo động cửa chính. Nghe có vẻ dễ dàng, nhưng bạn cần thực hiện một vài bước. Dưới đây là các mục cần tìm và cách sử dụng chúng.

Tìm ra những điểm ẩn náu tốt nhất

Mặc dù Granny là một trò chơi kinh dị nhưng bạn sẽ phải lên kế hoạch cho nơi ẩn nấp của mình một cách khôn ngoan và tận dụng mọi lợi thế xung quanh để thoát khỏi nhà tù của tên sát nhân máu lạnh.

Làm thế nào để chơi bà già

Granny có thể di chuyển nhanh chóng, nhưng đầu gối của cô ấy không như trước đây, vì vậy hành lang và không gian chật hẹp (như đường ống) là những nơi an toàn để tránh sự truy đuổi của cô ấy. Bên cạnh căn phòng tầng hầm dẫn lên kho, tiện ích nhất là phòng may ở tầng trên (đối diện phòng giam).

Bà sẽ chỉ có thể đe dọa bạn từ bên ngoài không gian chật hẹp này. Và điều tuyệt vời của phòng may là bạn có quyền sử dụng phòng tắm. Nhờ anh ấy, bạn có thể sử dụng một vài giây quý giá để khám phá phần tiếp theo của ngôi nhà.

Các mặt hàng cần thiết

Lưu ý rằng bạn chỉ có thể giữ các đối tượng tại một thời điểm và một số trong số chúng phải được sử dụng trước. Sau đây là danh sách tất cả các mục theo thứ tự sử dụng:

Clippers trong trò chơi Granny

 • kìm cắt – Bạn sẽ sử dụng chúng 3 lần. Đầu tiên, sử dụng nó để làm cho hai đèn báo cửa phát sáng màu xanh lục. Sau đó dùng kìm cắt dây điện khỏi hộp điện trên tường tầng hầm. Bạn cũng có thể dùng dụng cụ này để cắt dây điện trên quạt trong ô thông qua lối đi bí mật. Nhiều món đồ đôi khi được giấu sau quạt.
 • chìa khóa màu xanh – Sử dụng nó để mở khóa cửa trước. Điều này sẽ làm cho thanh rơi xuống trên đầu của bạn.
 • cây búa – Dùng để bẻ thanh gỗ chặn phía dưới cửa trước. Bạn phải phá hủy cả hai đầu để mở cửa.
 • Hộp số – Đây là một vật giống như bánh xe. Bạn cần họ tìm và sử dụng thiết bị trong nhà chơi trong vườn của bà.
 • tay quây – Đây là quây đài phun nước trong vườn của bà nội. Nó cho phép bạn nâng hộp đựng chìa khóa trong trục hoặc lấy các vật thể ẩn khác.
 • mật khẩu báo động – Đây là một mảnh giấy màu vàng có chứa “mã”. Bạn sẽ sử dụng nó cho ổ khóa trên cửa.
 • dưa hấu – Đây là vật phẩm bạn cần tìm và chặt bằng máy chém trong sân. Nó chứa chìa khóa hoặc các vật thể ẩn cần thiết khác.
 • Cái vặn vít – Các vật phẩm khác cần tìm để mở khóa ngăn bí mật ẩn sau một trong những cầu thang ở tầng hầm. Căn phòng này đôi khi chứa chìa khóa hoặc các vật dụng hữu ích.
  • Cách tìm tua vít – Tuốc nơ vít là vật dụng luôn được tìm thấy ở cùng một nơi. Để tìm nó, bạn cần tìm một cái kệ cao ở sảnh. Khi bạn đang ở đầu cầu thang dẫn đến khu vực cửa trước, hãy nhìn thẳng về phía trước và bạn sẽ thấy một chiếc kệ rất cao.
  • Làm cách nào để lấy một cái tuốc nơ vít – Điều đó hơi khó làm. Cách duy nhất bạn có thể lấy nó là dùng súng ngắn hoặc súng thuốc an thần.
 • khóa an toàn – Tìm nó để mở khóa két sắt trong tầng hầm.
 • chìa khóa chính (màu đỏ) – Chìa khóa chính là chìa khóa cuối cùng bạn sử dụng để mở khóa cửa chính và thoát ra ngoài.
 • chìa khóa súng (gỗ) – Mở rương vũ khí trong lối đi bí mật. Nếu bạn có thể mở khóa nó, bạn có thể nhận được một khẩu súng gây choáng để làm choáng bà già trong một thời gian.
 • lâu đài playhouse – Chìa khóa này mở cửa vào nhà chơi trong vườn của bà. Bên trong ngôi nhà này là một cỗ máy chứa một căn phòng bí ẩn với chìa khóa hoặc vật dụng hỗ trợ khác.
 • khóa xe (màu vàng) – Chìa khóa này mở khóa xe nằm trong khu vực ga ra mới. Các vật dụng cần thiết khác như búa cũng xuất hiện ở đây theo thời gian.

Nơi để tìm các công cụ và chìa khóa

Nơi tìm đồ vật trong trò chơi Granny

Các đồ vật trong game granny không có vị trí cố định. Chúng có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trong nhà. Ngoài ra, vị trí của các đồ vật trong nhà cũng thay đổi mỗi khi trò chơi được khởi động lại. Để tìm những thứ bạn phải tìm kiếm trong ngăn kéo, lò vi sóng, tủ quần áo, v.v. Mã cửa có thể là một trong những thứ khó tìm nhất, vì chúng thường được dán vào cửa hoặc tường. Hãy cố gắng di chuyển nhẹ nhàng và nhanh chóng xung quanh phòng đến những nơi có thể cất đồ để tìm được những món đồ hữu ích trong thời gian ngắn nhất có thể. Mở mọi cánh cửa hoặc ngăn kéo mà bạn nhìn thấy. Tuy nhiên, hãy nhớ cẩn thận từng bước vì bà nội rất nhạy cảm với tiếng ồn. Nếu cô ấy đến gần bạn, ngay lập tức đến một nơi mà bạn cảm thấy an toàn và sau đó quay trở lại đó khi Bà rời đi. Một số vị trí bổ sung sau có thể khó tìm hơn:

 • Cánh quạt trong ngục tối: Đi đến căn phòng tối trong lối đi bí mật. Nó giống như một nhà tù với một chiếc ghế đá. Trên bức tường bên cạnh chiếc ghế đá, bạn có thể nhìn thấy chiếc quạt. Nếu bạn có máy cắt dây, hãy sử dụng chúng để cắt điện. Thỉnh thoảng một số vật dụng quan trọng được giấu sau chiếc quạt này.
 • Cỗ máy trong ngôi nhà đồ chơi: Nó ở trên tường trong Nhà chơi trong Vườn của Bà. Khi bạn tìm thấy bánh răng, bạn có thể sử dụng nó với máy này để mở khóa căn phòng bên trong máy nơi vật phẩm hoặc chìa khóa được giấu.
 • Căn phòng dưới cầu thang tầng hầm: Có một căn phòng bằng kim loại bên cạnh một trong những cầu thang ở tầng hầm. Sử dụng tuốc nơ vít để mở và tìm chìa khóa hoặc các vật dụng cần thiết khác.
 • Chắc chắn: Ở tầng hầm, cần chìa khóa để mở.
 • thân hình: Ô tô là tính năng mới trong nhà để xe bí mật dưới lòng đất. Bạn cần tìm chìa khóa xe để mở và lấy vật giấu.

Đôi khi bạn tìm thấy một cái gì đó trước khi bạn cần nó. Bạn có hai lựa chọn: nhặt nó lên hoặc vứt nó đi. Nếu bỏ qua, vật phẩm sẽ vẫn ở đó cho đến khi bạn chết hoặc quay trở lại. Hãy nhớ rằng, nếu bạn chọn mang nó theo bên mình, cuối cùng bạn sẽ phải buông bỏ nó. Hành động này tạo ra âm thanh mà Bà có thể nghe thấy. Trong hầu hết các trường hợp, tốt nhất bạn nên để lại đồ khi không cần dùng đến, nhưng hãy nhớ nó ở đâu để bạn có thể tham khảo nếu cần.

Tóm lại, các mẹo để đánh bại bà bà Người chơi cần biết:

 • Đóng tất cả các cửa phía sau trừ khi được hướng dẫn bởi chuyên gia.
 • Thả tất cả các vật phẩm đã thu thập vào một nơi an toàn (nơi các vật phẩm sẽ rơi nhưng không gây ra tiếng ồn).
 • Giữ cung và phi tiêu, súng ngắn hoặc bẫy băng giá ở nơi an toàn để hạ gục Granny dễ dàng hơn.
 • Khi Granny đang truy đuổi cô, tầng áp mái, một phần của tầng hầm bí mật, nhà để xe hoặc tầng trệt là nơi trú ẩn an toàn vì cô hiếm khi đến đó và có nhiều nơi ẩn nấp.
 • Sử dụng lỗ mở trên tầng trên gác mái để tìm Bà, nhưng đôi khi bà cũng sẽ nhìn thấy bạn qua những lỗ này. Tránh xa tầng hầm, phòng ngủ 2, phòng khách, tầng giữa trong khu vực bí mật khi bà già tái sinh.
 • Thả đồ vật vào đúng vị trí để đẩy Granny về một phía của tòa nhà khi bạn muốn khám phá phần khác. Công việc này thường được hoàn thành trong Đường hầm bí mật.
 • Khi bạn chơi trò chơi lần đầu tiên, hãy nhanh chóng kiểm tra phòng tắm để tìm mảnh vỡ khi Bà ra khỏi tầng hầm. Nhớ đừng giẫm lên sàn nhà bị nứt.

Hi vọng những thủ thuật trên sẽ giúp bạn crack game kinh dị Granny nhanh chóng. Nếu bạn biết những thủ thuật khác, đừng ngần ngại chia sẻ chúng với chúng tôi.

Xem thêm nhiều bài viết về : Hướng dẫn