Cách chơi lên đồ, tăng bảng ngọc bổ trợ Payna Mùa 10 2019: AP MID, SUPPORT

0
8

Trong thế giới của các tướng hỗ trợ, chúng ta không thể không nhắc đến Payna, nữ tướng được mệnh danh là “Thần hộ mệnh”, với những kỹ năng thuần buff tương tự như tướng Alice và hiệu ứng diện rộng. Sở hữu bộ kỹ năng mạnh mẽ và hoàn hảo, Payna – Người bảo vệ rừng, hứa hẹn sẽ là trợ thủ được yêu thích nhất trong Liên Minh Huyền Thoại Mobile.

tướng payna

Hãy cùng Hướng dẫn Gamer tìm hiểu cách chơi, cách lên đồ, cách lên bảng ngọc bổ trợ cho vị tướng Payna mùa 10 2019 này nhé.

Bộ kỹ năng của Payna

thanh cao Thanh cao

Thời gian hồi chiêu 10 giây

Nội tại: Khi bị tấn công, đòn phản công của Payna gây 200 (+30 mỗi cấp) (+1.0 công phép) sát thương phép và giảm 90% tốc độ di chuyển trong 1 giây.

ánh sáng của Thiên Chúa Ánh sáng thánh

Thời gian hồi chiêu: 20/19/18/17/16/15 giây

Năng lượng sử dụng: 100/120/140/160/180/200 năng lượng

Payna phát ra ánh sáng ma thuật trên một khu vực nhỏ xung quanh bản thân, phục hồi 60/80/100/120/140/160 (+0.1 công phép) máu (cộng thêm 10% lượng máu đã mất của mục tiêu), mỗi giây cho các tướng Đồng minh xung quanh và cho tất cả trong phạm vi 25/30/35/40/45/50% tốc độ đánh trong 3 giây.

cú pháp kỳ diệu Cú pháp ma thuật

Thời gian hồi chiêu: 10 giây

Năng lượng sử dụng: 70/75/80/85/90/95 năng lượng

Payna gọi cú tấn công kẻ địch, gây 200 (+0.36 sát thương phép) sát thương phép và làm choáng, tấn công tối đa 6 lần, 1 mục tiêu sẽ bị tấn công nhiều lần.

bị ràng buộc bởi cuộc sống Rào cản sinh tử

Thời gian hồi chiêu: 60/50/40 giây

Năng lượng sử dụng: 120/140/160 năng lượng

Payna chuyển đổi năng lượng để tạo ra một kết giới, cho đồng minh gần đó 200 giáp, kẻ địch trong vòng 0.5 giây sẽ nhận 250/310/370 (+0.45 công phép) sát thương phép lên kẻ địch sau mỗi 0.5 giây và làm chậm chạy 20%. Kẻ địch ở trong trường trong 2 giây sẽ bị choáng trong 1,5 giây. Di chuyển hoặc sử dụng một kỹ năng sau 0,6 giây sẽ xóa bỏ kết giới.

Thứ tự nâng cao kỹ năng

để nâng cao kỹ năng payna

Bảng ngọc Payna mùa 10 2019: AP MID

ngọc trai bổ sung payna ap

Bảng ngọc trên dùng cho Payna thiên về pháp sư đường giữa. Payna có thiên hướng AP MID cần gấp để tăng chỉ số kỹ năng. Do đó, bảng ngọc này sẽ tăng sức mạnh phép thuật, xuyên giáp phép, hút máu và giảm thời gian hồi chiêu.

Ngọc Đỏ III Phép + 4.2 / Giáp Phép +2.4: Ngọc Đỏ sẽ tăng lượng sát thương phép thuần túy và xuyên giáp cho Paynay. Từ đó, lượng sát thương phép của vị tướng này sẽ được tối ưu hơn.

Viên ngọc tím III Hút máu phép + 1.6%: Tăng khả năng hút máu phép sẽ giúp Payna trụ đường tốt hơn để thoát khỏi những đợt gank từ team địch.

Blue Gem III Magic + 2.4 / Giảm thời gian hồi chiêu + 0/7%: Blue Gem cũng tăng lượng sát thương phép đơn thuần và tăng nhẹ thời gian hồi chiêu. Từ đó, Payna có thể gây sát thương liên tục từ bộ kỹ năng của mình.

Bảng hỗ trợ Payna mùa 10 2019: HỖ TRỢ

bảng ngọc hỗ trợ payna

Bảng ngọc bổ trợ trên dùng cho Payna vị trí hỗ trợ. Dù là tướng hỗ trợ nhưng Payna vẫn cần một lượng sát thương phép tăng lên để tối ưu hóa bộ combo của mình. Viên ngọc này sẽ tăng công phép, máu và thời gian hồi chiêu cho Payna.

Ngọc Đỏ III Ma Pháp +5.3: Tăng hoàn toàn sức mạnh phép thuật sẽ giúp Payna cấu rỉa máu kẻ địch và hồi máu cho kẻ địch tốt hơn ở giai đoạn đầu game.

Purple Gem III Máu tối đa +75: Payna là tướng có lượng máu tương đối tốt. Vì vậy, tăng máu sẽ giúp Payna mạnh hơn ở đầu game.

Ngọc Xanh III Giảm thời gian hồi chiêu + 1%: Tập trung hoàn toàn vào việc giảm thời gian hồi chiêu sẽ giúp Payna liên tục hồi máu và thi triển kỹ năng làm choáng.

Cách chơi Payna mùa 10 2019: AP MID

Công cụ sửa đổi AP MID của Payna

tốc độ thay đổi Tốc độ thay đổi

Tốc độ là phép triệu hồi hoàn hảo cho Payna. Payna là một tướng không có bất kỳ bước chạy nào. Sử dụng thay đổi tốc độ sẽ giúp Payna an toàn khi bị rừng đối phương gank và sống sót trong giao tranh

Cách chơi Payna đầu Game

Hãy cố gắng hít cuối cùng, lính fam thật chuẩn để kiếm tiền mua đồ. Thoải mái trao đổi chiêu thức với đối phương, không phải sợ hãi điều gì vì bạn có khả năng hồi máu từ chiêu thức ánh sáng thần thánh.

Cố gắng sử dụng kỹ thuật này khi xác định đánh kẻ thù để tiết kiệm năng lượng. Nhìn chung, khả năng đi đường sớm của Payna không thua kém bất kỳ tướng nào.

Khi thấy tướng địch không xuất hiện, hãy cố gắng dọn quân thật nhanh bằng chiêu Cú pháp.

Động tác này có thể gây sát thương cho nhiều kẻ thù cùng một lúc. Bạn đẩy quân thật nhanh để quân của mình tiến vào tháp đối phương.

Tháp pháo của đối phương sẽ tiêu diệt tinh thần của họ và tướng khác sẽ không có tiền để mua vật phẩm. Nếu trở về sách rất nhiều thứ, đối phương chỉ có thể xác định.

Payna chỉ có một đòn sát thương chính nên bạn phải chú ý. Kết thúc kỹ năng, sau đó lùi lại không cố gắng đánh. Bạn nên tập trung vào việc farm, sau đó đợi rồng hắc ám xuất hiện rồi hãy cùng đồng đội tiêu diệt rồng để giành lợi thế nhé!

Cách chơi Payna giữa và cuối game

Đây là giai đoạn mạnh nhất của Payna. Payna có khả năng tăng tốc độ đánh và hồi máu cho đồng đội xung quanh.

Kết hợp với quy mô lớn gây choáng. Payna quá mạnh trong giao tranh tổng. Nếu bạn bị choáng chính xác thì combat tổng của bạn sẽ giành chiến thắng dễ dàng.

Với những chiêu thức có thể sử dụng trên diện rộng và tầm xa. Hỗ trợ đồng đội và chờ thời cơ thích hợp để làm choáng đối phương để tạo tiền đề cho giao tranh.

Cách chơi Payna mùa 10 2019: HỖ TRỢ

Quyền HỖ TRỢ Payna

trường hợp khẩn cấp Trường hợp khẩn cấp

Sơ cứu luôn phù hợp với các vị trí hỗ trợ và xe tăng. Phép thuật Summoner này sẽ cung cấp một lượng lớn máu cho bản thân Payna và tất cả đồng minh. Khi trên đường với một tay bắn tỉa. Sơ cứu sẽ là liều thuốc giúp xạ thủ của bạn sống sót sau những cuộc gank.

Cách chơi Payna đầu Game

Payna và xạ thủ nên đi gần khu vực Rồng nhất để thuận lợi cho việc tranh chấp sau này.

Tận dụng khả năng hồi máu tốt từ Thần Sáng để bảo vệ xạ thủ đồng thời sử dụng Cú Pháp để quấy rối đối thủ khi có cơ hội.

Cho điểm hồi máu của người hồi máu nếu bạn không còn quá thấp máu là nhiệm vụ của bất kỳ Trợ thủ nào.

Cách chơi Payna giữa và cuối game

Khi Rồng Hắc Ám sắp ra đời, hãy kiểm soát tốt khu vực gần đó để tránh bị đối thủ tóm cổ.

Cú pháp ma thuật rất khó chịu. Tuy nhiên, nó cần có ít nhất 2 kẻ thù đứng gần nhau để có thể hoạt động tốt nhất.

High Bar sẽ phản đòn kẻ tấn công Payna và giảm 90% tốc độ di chuyển của hắn. Tuy nhiên, nội tại này có thời gian hồi chiêu khá lâu nên đừng quá ỷ lại nếu không muốn trả giá đắt.

Divine Light kết hợp tốt với Kekkai tối thượng. Đồng thời sử dụng 2 chiêu thức này sẽ có tác dụng rất lớn.

Tối đa khoảng 4 món trang bị tao nhã, bạn khá khỏe và đủ sức để bảo quản chúng.

Kiểm soát tầm nhìn, phán đoán vị trí của kẻ địch để luôn có mặt kịp thời khi giao tranh xảy ra.

Một người chơi Payna giỏi là người biết cách chọn vị trí để sử dụng Kekkai một cách hiệu quả nhất có thể. Hơn hết, cả 5 đối thủ và đồng đội của cô đều thuộc về Kekkai của Payna.

Khi biết mình không thể tránh khỏi cái chết, hãy cố gắng tung hết kỹ năng của mình để gây sát thương lên đội địch nhiều nhất có thể.

Cách lên đồ Payna mùa 10 2019: AP MID

ngọc đại pháp sư Dhamma Dhamma

Quyền +140

+ 10% giảm thời gian hồi chiêu

[Thời gian] [Tưởng thưởng anh hùng] – Bị động duy nhất

Phần thưởng anh hùng: Khi tướng lên cấp, hồi 20% máu và năng lượng trong 3 giây – Nội tại duy nhất

Thời gian tồn tại: Cứ sau 30 giây nhận thêm 12 Phép thuật và 110 Máu. Cộng dồn hiệu ứng lên đến 10 lần – Bị động duy nhất

giày phù thủy GIÀY SẼ ĐƯỢC

+ 15% giảm thời gian hồi chiêu

+60 Tốc độ di chuyển – Bị động duy nhất

băng nhân viên NẾN

Quyền +140

+220 Giáp phép thuật

+ 7% tốc độ di chuyển

Frozen: Chiêu thức này gây sát thương và làm chậm 25% Tốc độ Di chuyển của đối thủ trong 2 giây – Nội tại Duy nhất

vương miện hecate KHÔNG GIAN HECATE

+200 giấy phép

Pháp sư: (+ 35%) khả năng – Bị động duy nhất

kinh Thánh Kinh Thánh

+ 400 Giấy phép

Khai sáng: Nhận 1400 máu – Nội tại duy nhất

áo giáp GƯƠNG

+ 120 điểm giáp

+ Tăng 10% sát thương

Hồi sinh: 2 giây sau khi chết, hồi sinh tại chỗ và nhận 2000 + máu (cấp tướng * 100), hiệu ứng này có thời gian hồi là 150 giây. (Hồi sinh tối đa 2 lần trong một Game)

Cách lên đồ Payna mùa 10 2019: HỖ TRỢ

dây chuyền ngọc lục bảo DÒNG CHUYỂN ĐỔI BẢO

Quyền +160

+ 10% giảm thời gian hồi chiêu

+30 Hồi năng lượng / 5s

[+75 Xuyên giáp phép] – Bị động duy nhất

giày phù thủy GIÀY SẼ ĐƯỢC

+ 15% giảm thời gian hồi chiêu

+60 Tốc độ di chuyển – Bị động duy nhất

chiếc khiên huyền thoại KHI HUYỀN THOẠI

+360 Giáp

+400 năng lượng

+ 20% giảm thời gian hồi chiêu

[Lính gác] – Bị động duy nhất

Hộ vệ: Nếu tướng chịu sát thương, giảm 30% Tốc độ đánh và Tốc độ di chuyển của kẻ địch đã tung đòn – Nội tại duy nhất

kinh Thánh Kinh Thánh

+ 400 Giấy phép

Khai sáng: Nhận 1400 máu – Nội tại duy nhất

Payna không phải là tướng chống chịu mạnh nên hãy giữ vị trí cẩn thận trong giao tranh.

Chúng ta cùng tham khảo cách lên đồ trên đây từ các game thủ chuyên nghiệp trên Mobile Moba Việt Nam. Hãy bình luận bên dưới nếu bạn có cách xây dựng thú vị khác.