Cách chơi lên đồ, tăng bảng ngọc bổ trợ Mganga Mùa 10 2019: AP MID, AP TANK

0
10

Ham muốn quyền lực đã khiến Mganga đi theo con đường của ma thuật hắc ám. Trước khi bộ tộc của mình được thành lập, Mganga đã lên kế hoạch thu thập những con thú mạnh nhất để đổi lấy ma thuật hắc ám từ lũ quỷ. Kế hoạch của anh nhanh chóng bị các linh mục phát hiện và ngăn chặn. Khắc sâu mối thù này vào tim, Mganga tìm cách tiêu diệt từng người, từng người một trong hội đồng các nhà sư. Hắn đã giết họ một cách dã man.

Mganga chung Trước sự tàn ác của Mganga, con người luôn cảm thấy bất an, ám ảnh, lo sợ. Cho đến khi sự điên cuồng, phi nhân tính vượt quá sức chịu đựng buộc nhân dân phải đoàn kết lại với nhau, đứng lên chống lại hắn. Bị bao vây, nhưng nhờ khả năng tinh ranh của mình, anh ta đã trốn thoát được vào Khu rừng Tử thần. Ẩn mình trong một đầm lầy có nhiều rắn độc bao quanh, anh tiếp tục nghiên cứu về ma thuật đen.

Mganga chung

Trong Liên Minh Huyền Thoại Mobile, Mganga nằm trong top 5 bình chọn vị tướng được yêu thích nhất và có số lượng người chơi Liên Quân Mobile nhiều nhất. Một tướng có thể một mình cân cả đội hình đối phương, luôn gây sát thương rất cao và hút độc cực cao nhờ bị động.

Các bài viết hiển thị thành tích của game thủ trong các lần tiêu diệt từ 20 trở lên sẽ là tướng Mganga, khả năng AOE tăng máu toàn diện cho cả đội để vừa hỗ trợ vừa gây dame chính cho đội. Khi bạn chạm trán với Mganga thành thục, bạn sẽ hoàn toàn bị kéo về Mganga của chúng. Hãy cùng Hướng dẫn Gamer tìm hiểu cách chơi, cách lên đồ, cách xây dựng bảng ngọc của Mganga – Chú hề ma quái.

Bộ kỹ năng của Mganga

mê hoặc Bewitch

Nội tại: Bị động: Các đòn đánh và kĩ năng cơ bản có hiệu ứng độc gây 25 + (1 mỗi cấp) + (0,05 sát thương phép) sát thương phép và cộng dồn 1 Dấu ấn Phù thủy, tối đa 5 Dấu ấn và gây 5 sát thương

Chướng khí Chướng khí

Thời gian hồi chiêu: 12 / 11.4 / 10.8 / 10.2 / 9.6 / 9 giây

Năng lượng sử dụng: 55/60/65/70/75/80 năng lượng

Mganga tạo ra một làn khói độc tại khu vực mục tiêu trong 4 giây. Làn khói dần lan rộng, gây 60/66/72/80/86/94 (+0,16 sát thương phép) sát thương phép kèm theo 30% tốc độ di chuyển hiệu ứng làm chậm trong 2 giây. Chiêu thức này có thể cộng dồn hai điểm cộng dồn, với độ trễ 2 giây giữa các lần tấn công.

độc tố Độc tố

Thời gian hồi chiêu: 5 giây

Năng lượng sử dụng: 50/55/60/65/70/75 năng lượng

Mganga phóng vật thể tà ác về hướng mục tiêu, gây 90/103/116/129/142/155 (+0,40 tấn công) sát thương phép lên những kẻ địch trúng phải và hồi cho bản thân một lượng máu nhất định. Nếu mục tiêu là tướng đồng minh, chúng sẽ được in dấu ấn giúp hồi máu

Thuốc độc Thuốc độc

Thời gian hồi chiêu: 18/15/12 giây

Năng lượng sử dụng: 130/140/150 năng lượng

Mganga kích nổ tất cả các điểm đánh dấu xung quanh, gây 120/180/280 (+0,65 sát thương phép) sát thương phép lên kẻ địch và hồi 120/120/120 + (0,32 kĩ năng) máu cho tướng đồng minh. Mỗi ngăn xếp gây thêm 50% sát thương hoặc hồi máu.

Thứ tự nâng cao kỹ năng

để nâng cao kỹ năng mganga

Bảng ngọc bổ trợ Mganga mùa 10 2019: AP MID

ngọc trai đỏ mganga ap thạch anh tím mganga ap ngọc trai xanh mganga ap
Giấy phép +5.3 Quyền +2,4

Hút máu phép + 1%

Giảm thời gian hồi chiêu + 1%

Bảng ngọc bổ trợ trên dùng cho Mganga thuần sát thương phép. Khi Mganga chuyển sang hướng thuần sát thương phép, yêu cầu tăng chỉ số kĩ năng, lối sống phép và giảm thời gian hồi chiêu. Bảng ngọc này sẽ tăng các chỉ số đó.

Red Gem III Magic +5.3: Những viên ngọc đỏ chỉ tập trung vào việc tăng sát thương phép đơn thuần cho Mganga. Từ đó, vị tướng này sẽ có một lượng sát thương khá tốt ở giai đoạn đầu game.

Purple Gem III Magic + 2.4 / Spell Lifesteal + 1%: Không chỉ tăng công phép mà chúng ta còn phải tăng khả năng hút máu phép để Mganga tốt hơn.

Ngọc Xanh III Giảm thời gian hồi chiêu + 1%: thời gian hồi chiêu tăng lên sẽ giúp Mganga liên tục thi triển các kỹ năng để tối ưu hóa nội tại của vị tướng này.

Bảng ngọc bổ trợ cho Mganga mùa 10 2019: AP TANK

bể mganga ngọc bích đỏ bể mganga thạch anh tím bể mganga ngọc trai xanh
Quyền +4,2

Xuyên giáp +2.4

HP tối đa +75 Tốc độ đánh + 0,6%

Xuyên giáp +6.4

Bảng ngọc bổ trợ bên trên dùng cho Mganga thiên hướng chống chịu sát thương phép. Mganga AP TANK không chỉ cần tăng chỉ số sát thương phép mà còn cần tăng một số chỉ số chống chịu như máu.

Ngọc Đỏ III Công phép + 4.2 / Giáp phép +2.4: Tăng lượng sát thương phép và tăng xuyên giáp phép sẽ giúp Mganga tối đa hóa lượng sát thương của mình.

Viên ngọc tím III Máu tối đa +75: Tăng một lượng máu lớn sẽ giúp Mganga có khả năng chống chịu tốt ở giai đoạn đầu trận.

Blue Gem III Tốc độ đánh + 0.6% / Xuyên giáp +6.4: Nội tại của Mganga cũng cần tốc độ đánh để tối ưu hóa sát thương. Do đó, việc tăng tốc độ đánh và khả năng xuyên giáp sẽ là điều cần thiết.

Cách chơi Mganga mùa 10 2019: AP MID

Công cụ sửa đổi AP MID của Mganga

tốc độ thay đổi Tốc độ thay đổi

Flash là phép bổ trợ hoàn hảo nhất cho Mganga. Mganga là một vị tướng không có chiêu thức chạy chỗ nào. Sử dụng các thay đổi về tốc độ sẽ giúp Mganga an toàn không bị rừng đối phương gank và sống sót trong giao tranh

Cách chơi Mganga đầu game

Mganga sẽ đi đường giữa để giữ mình là AP chính của đội. Bạn nên giữ khoảng cách an toàn với những pháp sư cấu máu mạnh như Krixi hay Natalya, nếu có thể hãy vừa ăn lính vừa di chuyển để tránh giao tranh trong giai đoạn đầu vì nếu không có cấp độ 4 nếu không có đồng đội Mganga sẽ rất yếu nhưng nếu có mặt khác, Mganga rất mạnh.

Lưu ý là khi bạn đang ở lever 3 thì rừng bạn sẽ lên đòn 4 không nên tăng quá cao vì đa số sẽ chọn cách ép team kia tiêu diệt team kia trước để bạn không có sức tung phép từ phía sau.

Khi thấy dấu hiệu của rừng mà đội bạn đi qua để cướp rừng thì nên đi rừng ăn hai lính nhỏ bên ngoài không nên ăn lính lớn.

Lưu ý khi vào game không nên cướp bùa xanh của đội bạn vì có rất nhiều thanh niên đánh Mganga chỉ thích cướp bùa xanh của đội và rừng không có mana để đi lính.

Khi đi đường giữa các bạn yên tâm rằng mình sẽ không bị thiếu mana nên đừng đánh mất sự đoàn kết của đồng đội chỉ vì một Blue.

Chiến đấu đầu game ở vị trí rồng, lưu ý, đứng xa rồng để tránh bị bắt dame và khống chế từ rồng. Ưu tiên núp sau đồng đội để hỗ trợ.

Cách chơi Mganga giữa và cuối game

Đối với Mganga, chỉ cần lên trượng nhanh là thấy sức mạnh, nhưng khi đầy thì càng bá đạo. Núp sau đồng đội 1 cân 5 cũng ngon.

Nếu đang trong giai đoạn xanh thì bạn đi sau tank gây dame, nếu yếu thì nên đứng ở phía sau và đứng tách ra để cho những sát thủ như Nakroth có cơ hội bắt bài.

Khi bạn bị bắt bằng bộ kỹ năng của mình tại thời điểm này, bạn có quá đủ sức mạnh để lật tẩy những kẻ bắt giữ mình.

Liên tục dùng Độc để hồi máu cho đồng đội với những pha làm chậm của team địch, mỗi lần như vậy bạn sẽ nhận được đòn đánh cơ bản nếu lên đồ như mình hướng dẫn ở trên bạn như một AP phụ chính của team.

Sử dụng Poison hợp lý không chỉ ADC AP mà ngay cả Tank cũng không thể chịu được lượng độc do Mganga gây ra

Không nên đi đầu vì dễ bị mắc bẫy. Cẩn thận trong mọi bước di chuyển và giành chiến thắng nhanh chóng

Cách chơi Mganga mùa 10 2019: AP TANK

Phép bổ trợ AP TANK của Mganga

trường hợp khẩn cấp Trường hợp khẩn cấp

Sơ cứu sẽ là phương pháp hỗ trợ hữu ích nhất cho Mganga AP TANK. Sơ cứu sẽ cung cấp một lượng máu lớn cho bản thân Mganga và tất cả đồng đội.

Cách chơi Mganga đầu game

Ngay từ đầu trận, Mganga đã có thể ép đường rất mạnh nhờ bộ kĩ năng và bị động của mình. Tuy nhiên, đừng đẩy cao quá vì Mganga không có kỹ năng rút lui tốt.

Khi dọn xong đợt lính đầu tiên, hãy đi xung quanh để ăn Nhện Độc để có lợi thế về vàng và kinh nghiệm.

Khi đi farm, hãy chú ý đến những tay sai của Last Hit để nhận được lượng vàng và kinh nghiệm cao nhất.

Cách chơi Mganga giữa và cuối game

Thông thường, Mganga sẽ phải ăn một đợt lính khác sau khi rồng sinh ra để có đủ kinh nghiệm lên cấp 4. Tuy nhiên, bạn vẫn phải chú ý khu vực rồng nếu không muốn bị cướp.

Nếu đội bạn có những người đi rừng dồn sát thương nhanh như Fennik thì dù chưa đủ cấp độ, bạn vẫn có thể ăn rồng nhanh chóng với người đi rừng, tạo bất ngờ cho đối phương.

Combo cơ bản của Mganga là: ĐÁNH THƯỜNG -> làm chậm NGHÈO -> ĐỘC -> Đánh thường -> Full 5 điểm bị động -> kích hoạt chiêu cuối CỰC KỲ NGHÈO.

Càng nhiều điểm bị động, bình thuốc càng gây sát thương và hồi máu nhiều hơn, tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng ngay trong trường hợp đối phương hoặc đồng đội còn quá ít máu.

Với đủ nguồn cung cấp, đây là thời điểm để Mganga tỏa sáng.

Một người chơi Mganga giỏi là người biết cách di chuyển qua lại hợp lý trong combat và chày lâu nhất có thể.

Vì Toxin tiêu tốn rất ít năng lượng nên hãy tiếp tục sử dụng nó để cấu máu kẻ địch hoặc hồi phục máu cho đồng đội.

Độc là một chiêu cuối quan trọng, bạn hoàn toàn có thể lật ngược thế trận nếu sử dụng đúng cách.

Cách lên đồ Mganga mùa 10 2019: AP MID

băng nhân viên NẾN

Quyền +140

+220 Giáp phép thuật

+ 7% tốc độ di chuyển

Frozen: Chiêu thức này gây sát thương và làm chậm 25% Tốc độ Di chuyển của đối thủ trong 2 giây – Nội tại Duy nhất

giày phù thủy GIÀY PHÙ HỢP

+40 Quyền

+60 Tốc độ di chuyển – Bị động duy nhất

+ 75 xuyên giáp – Nội tại duy nhất

kiếm chéo TÌM KIẾM

+180 phép thuật

+400 năng lượng

+ 8% tốc độ

Đòn đánh cơ bản tiếp theo của bạn tăng thêm 50% tốc độ đánh, kéo dài 4 giây. Thời gian hồi chiêu sau 10 giây – Nội tại duy nhất: Cấp

Ánh sáng – Nội tại duy nhất: Các đòn đánh thường gây thêm sát thương phép bằng 20% ​​công của bạn

vương miện hecate KHÔNG GIAN HECATE

+200 giấy phép

Pháp sư: (+ 35%) khả năng – Bị động duy nhất

thanh kiếm khải huyền TƯƠI

+200 giấy phép

+ 10% giảm thời gian hồi chiêu

[Sức mạnh nguyên tố] – Bị động duy nhất

Sức mạnh nguyên tố: Sau khi bỏ thời gian hồi chiêu, đòn đánh tiếp theo gây thêm 30% Sức mạnh Công kích (+ 80% Phép thuật Cộng thêm) sát thương phép, hồi chiêu 2 giây – Bị động duy nhất

Cách lên đồ Mganga mùa 10 2019: AP TANK

băng nhân viên NẾN

Quyền +140

+220 Giáp phép thuật

+ 7% tốc độ di chuyển

Frozen: Chiêu thức này gây sát thương và làm chậm 25% Tốc độ Di chuyển của đối thủ trong 2 giây – Nội tại Duy nhất

giày phù thủy GIÀY PHÙ HỢP

+40 Quyền

+60 Tốc độ di chuyển – Bị động duy nhất

+ 75 xuyên giáp – Nội tại duy nhất

vương miện hecate KHÔNG GIAN HECATE

+200 giấy phép

Pháp sư: (+ 35%) khả năng – Bị động duy nhất

thanh gươm hiền triết NẮM GIỮ KIẾN THỨC

Quyền +140

+1050 Máu

[Kết giới] – Bị động duy nhất

Kekkai: Giảm (75 + Cấp độ tướng * 5) Giáp của kẻ địch trong phạm vi 800 – Nội tại duy nhất

kinh Thánh Kinh Thánh

+ 400 Giấy phép

Khai sáng: Nhận 1400 máu – Nội tại duy nhất

Vì Mganga có lượng máu thấp nên vị trí của cô ấy thường đứng sau những nhà đương kim vô địch. Khi chơi vị tướng này, hãy liên tục sử dụng các kỹ năng và đòn đánh cơ bản để tạo thế ấn vào đối thủ.

Bộ kỹ năng không quá khó để sử dụng, tuy nhiên bạn sẽ cần luyện tập nhiều đòn Hit and Run để tạo hiệu quả nhất.

Chúc các bạn vui vẻ với vị tướng Mganga này.