Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Cách chơi lên đồ, tăng bảng ngọc bổ trợ Marja Mùa 10 2019: AP MID, TOP

Marja đi vào lịch sử Liên Minh Huyền Thoại khi trở thành pháp sư đầu tiên sử dụng chiêu thức không tốn năng lượng. Điều này sẽ tác động rất mạnh đến lối chơi ở nhiều đội hình xung quanh cô ấy, vì tài nguyên buff Xanh khi đó sẽ được dành cho những đồng đội khác như đi rừng hoặc xạ thủ đi đường.

marja chung

Ngoài ra, nội tại của Marja cung cấp cho cô một lượng hồi máu từ hút máu và phép thuật tăng lên dựa trên lượng máu mất đi. Và điều đáng chú ý nhất phải kể đến đó là khả năng biến hình thành Hồn ma từ tối thượng.

marja chung

Khi biến thành Linh hồn, Marja sẽ xóa bỏ mọi hiệu ứng khống chế trên cơ thể, sau đó tiến vào trạng thái “bất khả xâm phạm”. Không những vậy, cô có thể di chuyển, tung đòn tấn công và các đòn đánh cơ bản mà đối thủ không có cách nào đáp trả. Với một vị tướng có nhiều đột phá như vậy, Marja được đánh giá là một trong những tướng pháp sư solo dame mạnh nhất.

Hôm nay, Hướng Dẫn Viên Gamer sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi, cách lên đồ, cách lên bảng ngọc phù hợp cho Marja, vị trí TOP, AP MID.

Bộ kỹ năng của Marja

chú linh hồn Thần chú:

Khi lượng máu cạn kiệt, Marja sẽ sử dụng phép thuật trên đòn đánh cơ bản hoặc kĩ năng tiếp theo của mình, cho phép cô ấy hồi máu và làm chậm kẻ địch trong 2 giây.

Số lượng kẻ thù trúng phải quyết định hiệu quả của phép thuật.

Ngoài ra, khi mất một lượng máu nhất định, khả năng hồi phục của phép thuật sẽ tăng vọt. Điều này làm cho cô ấy sống rất khó khăn trong chiến đấu.

sóng khổ nạn Sóng khổ nạn:

Thời gian hồi chiêu: 5 giây

Marja vung tay về phía trước và tấn công kẻ địch, gây 350/440/530/620/710/800 (+0.52) sát thương phép và làm chậm mục tiêu trúng phải 40% trong 2 giây

Bất kỳ kẻ thù nào nằm trong phạm vi của làn sóng này sẽ bị ảnh hưởng bởi nó.

linh hồn Chân thành:

Thời gian hồi chiêu: 6 giây

Marja triệu hồi một bầy sâu để tấn công những kẻ địch xung quanh với 350/420/490/560/630/700 (+0.55) sát thương phép

Càng nhiều đồ vật xung quanh Marja, càng nhiều bướm đêm được sinh ra.

ác quỉ Ác quỉ:

Thời gian hồi chiêu: 24 giây

Marja biến thành Abyss Soul, tăng cho bản thân 30% tốc độ di chuyển và không thể bị nhắm mục tiêu trong 2 giây.

Khi tái sinh và hồi sinh, cô ấy gây 300/450/600 (+0.45) sát thương phép lên những kẻ địch xung quanh.

Đặc biệt, ở thời điểm hóa thân, Marja trở nên bất khả xâm phạm và phá hủy mọi hiệu ứng khống chế đã có từ trước.

Thứ tự nâng cao kỹ năng

để nâng cao kỹ năng marja

Đá quý hỗ trợ cho Marja mùa 10 2019: TOP, AP MID

đá quý bổ sung marja

Bảng ngọc trên không chỉ dùng cho Marja vị trí TOP mà còn dùng cho Marja ở vai trò AP MID. Marja chỉ đơn thuần là một vị tướng pháp sư nên bảng ngọc tập trung vào việc tăng sát thương phép đơn thuần.

Red Gem III Magic + 4.2 / Magic Armor +2.4: Những viên ngọc đỏ tăng lượng sát thương phép, cộng thêm khả năng xuyên giáp phép để tối ưu hóa sát thương.

Purple Gem III Máu tối đa +75: Mặc dù có sát thương cao nhưng khả năng chống chịu lại rất thấp. Tăng sức khỏe sẽ giúp Marja có khả năng mạnh hơn.

Ngọc Xanh III Giảm thời gian hồi chiêu + 1%: Giảm thời gian hồi chiêu luôn là điều cần thiết đối với các pháp sư. Nó sẽ giúp Marja liên tục sử dụng các kỹ năng của mình để cấu hình lại và farm một cách dễ dàng

Cách chơi Marja mùa 10 2019: TOP

Phép bổ trợ hàng đầu của Marja

nổ Nổ

Bổ sung quen thuộc với người qua đường Caesar. Nếu bạn không kiểm soát được mục tiêu của mình thì hãy thực hiện một pha dồn dập để kết liễu đối thủ về cuối trận để trận đấu trở nên dễ dàng hơn.

Cách chơi Marja đầu game

Đi một quả nổ để solo king kong.

Maria là một hero không hề tốn mana nên đừng ngại tốn mana mà hãy liên tục spam đối thủ hoặc dọn lính nhanh để tận dụng đòn bẩy.

Khi có lợi thế về đòn bẩy Maria sẽ bắt được các mục tiêu như chim ánh sáng, rình mò tốt đối thủ, Maria sẽ có chim ánh sáng miễn phí để farm.

Maria tận dụng đám cỏ xung quanh để đợi đối thủ đến và tung ra một combo nhẹ nhàng sau đó bỏ chạy, nếu an toàn bạn có thể để ulti độc ác rút lui. Tránh trường hợp đi rừng và hỗ trợ của đối phương khi can thiệp vào đường của Maria.

Cô nàng này phù hợp với lối đánh giao tranh nên rồng đầu tiên cố gắng lên được đòn bẩy số 4 trước để dùng combo lao vào đối thủ. Maria là hình mẫu lý tưởng của Jinna, nhưng còn nguy hiểm hơn nhiều so với linh mục.

Khi thấy rừng của đối phương xuất hiện ở làn đường khác, bạn có thể tự tin solo skill với đối thủ ở đường. Chọc càng nhiều càng tốt để đối thủ phải vừa sức và không thể lao vào combat tiếp theo của đội.

Cách chơi Marja giữa và cuối game

Vào cuối game, Maria trở thành một con quỷ thực sự trong khi chế tạo nửa ma thuật và nửa xe tăng. Khả năng chống chịu tốt giúp Maria trụ được trong các giao tranh lâu dài và tấn công kẻ địch liên tục. Đội hình có lối đánh giao tranh gặp Maria sẽ dễ áp ​​sát hơn vì quyền trượng phát huy tác dụng.

Bộ combo ĐIÊN RỒ + KHỐI + KHẢ NĂNG ĐIÊN RỒ + KHẢ NĂNG ĐIÊN RỒ sẽ phát huy tối đa sức mạnh của vị tướng này khi đối phương muốn áp sát. Đặc biệt khi sử dụng ulti Maria vẫn có thể sử dụng kỹ năng sóng thần.

Cô nàng này chính là con át chủ bài để bắt lẻ những xạ thủ đối phương ở tuyến sau hoặc những vị tướng yếu máu. Nếu bạn muốn bắt đường sau, hãy sử dụng tốc độ và combo ở phía sau. Sát thương của Maria gây ra cho một mục tiêu rất mạnh như Veera, nên áp lực gần sẽ khiến đối thủ hoảng sợ ngay lập tức.

Chờ đồng đội vào giao tranh trước và đối thủ mất hết kỹ năng thì Maria lao vào sẽ là cách hợp lý nhất. Về late game, Maria không cẩn thận rất dễ bị bốc hơi.

Khi có lợi thế lăn cầu tuyết mạnh, hãy ăn ngay King Kong và hoàn toàn ép đối phương. Khả năng chống chịu tốt kết hợp với King Kong sẽ khiến Maria không khác gì Arum.

Cách chơi Marja mùa 10 2019: AP MID

Công cụ sửa đổi AP MID của Marja

tốc độ thay đổi Tốc độ thay đổi

Flash là buff hoàn hảo cho Marja. Mặc dù Marja có một lối thoát hiểm nhưng sử dụng tốc độ sẽ giúp Marja an toàn hơn khi bị rừng đối phương gank và sống sót sau giao tranh.

Cách chơi Marja đầu game

Dọn nhanh đợt quân đầu tiên, sau đó ăn Nhện Độc để tăng lượng tiền và kinh nghiệm nhận được. Lưu ý các tay sai của Last Hit để đạt được lượng vàng và kinh nghiệm cao nhất.

Lưu ý rằng các điểm hồi phục bổ sung sức khỏe và năng lượng sau một thời gian. Sử dụng nó cho các trụ tốt hơn.

SPOTSOLON là một công cụ tuyệt vời để dọn dẹp tay sai và kẻ thù đẫm máu của bạn, hãy tiếp tục sử dụng nó.

Nhớ lấy điều này. Con rồng đầu tiên của trận đấu mang lại cho đội của bạn tỷ lệ thắng cao hơn 20% vì vậy hãy tập trung vào nó.

Thời điểm tốt nhất để giao tranh khi rồng ra mắt là khi bạn đạt cấp độ 4 và có chiêu cuối, nhưng thường thì người đi đường giữa sẽ không đạt được cấp độ này kịp thời nếu không bỏ rừng.

Tuy nhiên, bạn không nên bỏ qua mục tiêu quan trọng này. Nếu đội bạn đủ xanh, hãy ăn ngay nếu không hãy tập trung vào cánh rồng, đạt đủ cấp độ và lao vào giao tranh.

Cách chơi Marja giữa và cuối game

Lúc này, bạn đã có đủ đồ và trở thành siêu sát thủ của Team, chú ý, không nên đứng quá cao trong combat để tránh bị các tướng có kỹ năng áp sát.

Luôn cố gắng che giấu bụi. Bắt lấy tay súng bắn tỉa và pháp sư của đối thủ.

Bộ combo Marja mạnh nhất: THỐNG KÊ + THẦN KỲ + THAM NHŨNG để tiêu diệt đối phương hoặc để lùi lại.

Cố gắng núp bụi để sử dụng combo này thật nhiều nhé!

Cách lên đồ Marja mùa 10 2019: HÀNG ĐẦU

quyền trượng rhea QUYỀN RHEA

Quyền +140

+ 10% giảm thời gian hồi chiêu

[+25% Hút máu phép][ Khiên sinh mệnh] – Bị động duy nhất

[+25% Hút máu phép] – Bị động duy nhất

Khiên Sinh Mệnh: Khi máu còn dưới 40%, nhận một lá chắn trong 4 giây để hấp thụ (450 + cấp độ tướng * 50) (+ 40% Tấn công cộng thêm) sát thương; Thời gian hồi chiêu 75 giây – Nội tại duy nhất

giày chắc chắn GIÀY KIÊN CƯỜNG

+110 Giáp phép thuật

+60 Tốc độ di chuyển – Bị động duy nhất

35% Kháng Hiệu ứng – Bị động duy nhất

áo choàng băng giá GIÁ QUẦN ÁO

+ 10% giảm thời gian hồi chiêu

+250 Giáp

+800 máu

[Sức Mạnh Nguyên Tố] – Bị động duy nhất

Nội tại duy nhất – Sức mạnh nguyên tố: Sau khi sử dụng phép thuật, đòn đánh tiếp theo gây thêm 150 sát thương vật lý (mỗi cấp tăng 20) trên diện rộng với 30% làm chậm, 3 giây hồi chiêu.

chiếc khiên huyền thoại KHI HUYỀN THOẠI

+360 Giáp

+400 năng lượng

+ 20% giảm thời gian hồi chiêu

[Lính gác] – Bị động duy nhất

Hộ vệ: Nếu tướng chịu sát thương, giảm 30% Tốc độ đánh và Tốc độ di chuyển của kẻ địch đã tung đòn đánh – Nội tại duy nhất

băng nhân viên NẾN

Quyền +140

+220 Giáp phép thuật

+ 7% tốc độ di chuyển

Frozen: Chiêu thức này gây sát thương và làm chậm 25% Tốc độ Di chuyển của đối thủ trong 2 giây – Nội tại Duy nhất

thần chú vĩnh cửu CUỘC SỐNG HẠNH PHÚC

+1700 Máu

+100 Hồi máu / 5s

[Trường sinh] [Huyết thống] – Bị động duy nhất

Tái sinh: Hiệu ứng hồi máu tăng 20% ​​- Bị động duy nhất

Tuổi thọ: Tăng 10% máu tối đa – Nội tại duy nhất

Cách lên đồ Marja mùa 10 2019: AP MID

ngọc đại pháp sư Dhamma Dhamma

Quyền +140

+ 10% giảm thời gian hồi chiêu

[Thời gian][Tưởng thưởng anh hùng] – Bị động duy nhất

Phần thưởng anh hùng: Khi tướng lên cấp, hồi 20% máu và năng lượng trong 3 giây – Nội tại duy nhất

Thời gian tồn tại: Cứ sau 30 giây nhận thêm 12 Phép thuật và 110 Máu. Cộng dồn hiệu ứng lên đến 10 lần – Bị động duy nhất

giày bảo hộ HỘP GIÀY

+110 Giáp

+60 Tốc độ di chuyển – Bị động duy nhất

Giảm 15% sát thương nhận vào từ các đòn đánh thường – Bị động duy nhất

băng nhân viên NẾN

Quyền +140

+220 Giáp phép thuật

+ 7% tốc độ di chuyển

Frozen: Chiêu thức này gây sát thương và làm chậm 25% Tốc độ Di chuyển của đối thủ trong 2 giây – Nội tại Duy nhất

chiếc khiên huyền thoại KHI HUYỀN THOẠI

+360 Giáp

+400 năng lượng

+ 20% giảm thời gian hồi chiêu

[Lính gác] – Bị động duy nhất

Hộ vệ: Nếu tướng chịu sát thương, giảm 30% Tốc độ đánh và Tốc độ di chuyển của kẻ địch đã tung đòn đánh – Nội tại duy nhất

sự hỗn loạn HIỆU SUẤT

Quyền +180

+ 10% giảm thời gian hồi chiêu

[+40% Xuyên giáp phép] – Bị động duy nhất

huy chương troy TROY CHƯƠNG

+360 Magic Armor

+1000 máu

+ 10% giảm thời gian hồi chiêu

[Thiên thần] – Bị động duy nhất

Người bảo vệ: Cứ sau 18 giây nhận được một lớp bảo vệ hấp thụ (300 + Cấp * 50) sát thương phép – Nội tại duy nhất

Các cách trên của Marja được các game thủ chuyên nghiệp trên Mobile Moba Việt Nam tham khảo. Nếu có một cách thú vị nào khác để xây dựng một cái gì đó, hãy bình luận bên dưới.

Chúc vui vẻ với Tướng Marja.

Xem thêm nhiều bài viết về : Liên Quân Mobile