Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Antimalware Service Executable là gì? Tại sao nó chạy trên PC?

Tệp thực thi dịch vụ chống phần mềm độc hại là gì? Câu hỏi này khiến nhiều người lo lắng. Hãy cùng toptaigame.com tìm hiểu ý nghĩa và Cách tắt dịch vụ chống phần mềm độc hại có thể thực thi 2022 thế nào!

Quy trình thực thi dịch vụ chống phần mềm độc hại

Tệp thực thi dịch vụ chống phần mềm độc hại là gì?

Windows 10 bao gồm Bộ bảo vệ Windows và phần mềm chống vi-rút tích hợp của Microsoft. Quá trình thực thi dịch vụ chống phần mềm độc hại chạy trên nền của Bộ bảo vệ Windows. Còn được gọi là MsMpEng.exe, chương trình này là một phần của hệ điều hành. Bài viết này cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết Dịch vụ chống phần mềm độc hại có thể thực thi.

Dành cho những ai chưa biết, Windows Defender là phần mềm diệt virus tích hợp sẵn trong Windows 10. Nó kế thừa công nghệ từ Microsoft Security Essentials cho Windows 7. Chương trình này đảm bảo rằng mọi người dùng hệ điều hành Windows luôn được bảo vệ trước “hàng rào” “vi-rút khi sử dụng máy tính.

Tệp thực thi dịch vụ chống phần mềm độc hại là gì?

Antimalware Service Executable chạy để dò tìm và phát hiện phần mềm độc hại và phần mềm gián điệp trên máy tính nếu có. Ngoài ra, nó chạy quét nền để xác định xem có bất kỳ vi-rút hoặc sâu nào không. Bạn có thể tùy chỉnh Windows Defender để lên lịch quét và lưu lịch sử quét theo ý muốn.

Từ viết tắt của Antimalware Service Executable

Sử dụng lối tắt Trung tâm Bảo mật của Bộ bảo vệ Windows trong menu Bắt đầu để mở nó. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng chiếc khiên trong vùng thông báo của thanh tác vụ và chọn “Mở” hoặc đi Mở Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Bộ bảo vệ Windows> Trung tâm Bảo mật của Bộ bảo vệ Windows.

Lịch sử quét của Bộ bảo vệ Windows

Tại sao Antimalware Service Executable lại tiêu tốn nhiều CPU?

Nếu bạn thấy quy trình Thực thi dịch vụ chống phần mềm độc hại đang sử dụng nhiều tài nguyên CPU hoặc đĩa, thì có thể quy trình này đang quét phần mềm độc hại trên máy tính của bạn. Giống như các công cụ chống vi-rút khác, Windows Defender chạy tính năng quét tệp PC thông thường trong nền.

Nó cũng quét các tệp khi bạn mở chúng và thường xuyên cài đặt các bản cập nhật với thông tin về phần mềm độc hại mới. Việc sử dụng CPU cũng cho biết rằng bản cập nhật đang được cài đặt hoặc bạn vừa mở một tệp rất lớn mà Bộ bảo vệ Windows đang mất nhiều thời gian hơn để phân tích.

Nói chung, Windows Defender chỉ chạy quét hệ thống khi máy tính không hoạt động và không được sử dụng. Tuy nhiên, nó vẫn sử dụng tài nguyên CPU để cập nhật hoặc quét tệp khi bạn mở chúng, ngay cả khi bạn đang sử dụng máy tính. Tuy nhiên, tính năng quét nền sẽ không chạy khi sử dụng PC của bạn.

Điều này là bình thường vì bất kỳ chương trình chống vi-rút nào cũng cần sử dụng một số tài nguyên hệ thống để quét và bảo vệ PC.

Antimalware Service Executable đang đói CPU, có thể là do nó được thiết lập để chạy toàn bộ hệ thống theo định kỳ. Tốt nhất nên lên lịch quét vào thời điểm bạn đang thực hiện các tác vụ ít tốn CPU hơn. Để thay đổi lịch trình của Bộ bảo vệ Windows như sau:

 1. Nhấn phím logo trên bàn phím của bạn các cửa sổRẺ đồng thời để mở hộp Chạy.
 2. Loại hình taskchd.msc và hãy nhấn đi vào.
 3. nhấn đúp chuột Thư viện lập lịch tác vụ> Microsoft> Windows.
 4. Trên Windows, bấm đúp vào Bộ bảo vệ Windows. Sau đó nhấp đúp vào Quét theo lịch trình của Bộ bảo vệ Windows.
 5. Hủy kích hoạt Chạy với các đặc quyền cao nhất.
 6. Tắt tất cả các mục trong các điều kiện. Sau đó nhấn ĐƯỢC RỒI.
Thay đổi lịch trình của Bộ bảo vệ Windows

Sau khi các bước trên được thực hiện, sự cố CPU cao có thể được khắc phục.

Thêm vào danh sách loại trừ

Khi thực hiện quét toàn bộ hệ thống, Windows Defender sẽ đi qua từng tệp. Điều này có thể dẫn đến một số vấn đề – chủ yếu là độ trễ hệ thống. Người dùng có thể ngăn chặn điều này bằng cách Cách thêm tệp thực thi dịch vụ chống phần mềm độc hại vào danh sách loại trừ của Bộ bảo vệ Windows.

Hướng dẫn chi tiết từng bước như sau:

 1. Nhấn CTRL + Shift + ESC mở quản lý công việc.
 2. Trên tab quy trìnhTìm thấy Dịch vụ chống phần mềm độc hại có thể thực thi. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Mở vị trí file.
 3. Ở đầu thanh địa chỉ Windows explorersao chép đường dẫn tệp (Ctrl + C).
 4. Trong thanh tìm kiếm trong menu bắt đầunhập khẩu Bảo mật Windows và mở ứng dụng này. Nó có biểu tượng chiếc khiên màu xanh lam.
 5. nhấp chuột Chống vi-rút và các mối đe dọasau đó nhấp vào quản lý cài đặt.
 6. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy loại trừ > bấm vào Thêm hoặc xóa các loại trừ.
 7. nhấp chuột Thêm Loại trừ> Tệp.
 8. Trong thanh địa chỉ của cửa sổ quản lý tập tindán (Ctrl + V) đường dẫn đã sao chép trước đó.
 9. Tìm thấy MsMpEng.exe và bấm vào Mở.

Tệp này hiện chứa tất cả các bản quét của Bộ bảo vệ Windows trong tương lai.

Một tùy chọn khác là sử dụng SFC để sửa tệp Windows Defender bị hỏng

SFC là một tiện ích Windows tích hợp sẵn, tự động quét và sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng. Do đó, nó cũng giúp bạn sửa chữa các tệp Windows Defender đang gặp sự cố.

Lệnh Command Prompt trên Windows 10

Tiến hành như sau:

 1. Nhập vào thanh tìm kiếm của menu Start cmd và mở dấu nhắc lệnh.
 2. Vào bảng điều khiển sfc / scan và hãy nhấn đi vào.

Windows thỉnh thoảng quét và sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng, bao gồm cả tệp Windows Defender.

Sử dụng Clean Boot để kiểm tra các ứng dụng của bên thứ ba

Đôi khi các ứng dụng của bên thứ ba có thể can thiệp vào các tiến trình đang chạy trên hệ thống. Đôi khi các chương trình thậm chí còn bị hiểu sai là phần mềm độc hại. Để xác định xem ứng dụng của bên thứ ba có đang gây ra sự cố này hay không, hãy thực hiện khởi động sạch.

Dưới đây là chi tiết từng bước:

 1. Nhấn window + RẺ để mở một đơn đặt hàng Chạy. Loại hình msconfig và hãy nhấn đi vào.
 2. Trong cửa sổ cấu hình hệ thôngđến Dịch vụ.
 3. ti Ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft. Sau đó, tiếp tục kiểm tra tất cả các dịch vụ trong danh sách này.
 4. nhấp chuột Vô hiệu hóa tất cả.
 5. Lưu và thoát khỏi phần mềm.
 6. bây giờ mở quản lý công việc bằng cách nhấn CTRL + Shift + ESC.
 7. Trên tab làm hoen ốlần lượt nhấp vào từng dịch vụ, sau đó nhấp vào Hủy kích hoạt.
 8. Tắt và khởi động lại máy tính.

Máy tính bây giờ sẽ khởi động với các ứng dụng của bên thứ ba bị vô hiệu hóa. Vui lòng kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn. Nếu không, tốt nhất là gỡ cài đặt tất cả các ứng dụng được cài đặt gần đây vì chúng là thủ phạm.

Các sự cố thường gặp khi sử dụng dịch vụ chống phần mềm độc hại có thể thực thi

 • Dịch vụ Antimalware thực thi gây lãng phí và mất bộ nhớ.
 • Antimalware Service Executable chiếm nhiều dung lượng ổ đĩa.
 • Việc thực thi dịch vụ chống phần mềm độc hại tiêu thụ CPUđiều này ảnh hưởng đến hiệu suất PC trên Windows 8.1, Windows 7.
 • Antimalware Service Executable chạy liên tục và làm chậm máy tính.
 • Dịch vụ Antimalware Executable không thể đóng tác vụ.

Có thể tắt hoàn toàn Antimalware Service Executable không?

Bạn không nên vô hiệu hóa Windows Defender Antivirus trừ khi bạn đã cài đặt phần mềm tương tự khác. Trên thực tế, bạn có thể vô hiệu hóa nó tạm thời như sau: Mở Trung tâm Bảo mật của Bộ bảo vệ Windows từ menu Bắt đầu, điều hướng đến Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút> Cài đặt bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút> Tắt tính năng bảo vệ trong thời gian thực.

Cách tắt tệp thực thi dịch vụ chống phần mềm độc hại Cách khác là thực hiện một số thay đổi trong Chính sách Nhóm. Bạn có thể làm theo các bước sau:

1. Nhấn nút window + RẺ và nhập gpedit.msc. Nhấn đi vào hoặc bấm vào ĐƯỢC RỒI mở Trình chỉnh sửa chính sách nhóm.

Vô hiệu hóa thực thi dịch vụ chống phần mềm độc hại

2. Trong ngăn bên trái, điều hướng đến:

Cấu hình máy tính / Mẫu quản trị / Cấu phần Windows / Chống vi-rút của Bộ bảo vệ Windows / Bảo vệ thời gian thực

Bấm đúp vào ngăn bên phải Tắt tính năng bảo vệ thời gian thực.

3. Chọn Cho phép và bấm vào Ứng dụngĐƯỢC RỒI để lưu các thay đổi.

Windows Defender tắt tính năng bảo vệ thời gian thực

Sau đó, Windows Defender sẽ làm như vậy Vô hiệu hóa thực thi dịch vụ chống phần mềm độc hại.

Đây chỉ là một cách để tạm thời vô hiệu hóa Windows Defender. Nó tự kích hoạt lại sau một thời gian ngắn nếu không phát hiện thấy bất kỳ ứng dụng chống vi-rút nào khác được cài đặt trên PC.

Cài đặt bảo vệ chống vi-rút cho máy tính của bạn

Nếu bạn đã cài đặt và chạy phần mềm chống vi-rút như Avira, BitDefender, v.v., Bộ bảo vệ Windows sẽ tự động vô hiệu hóa và biến mất khỏi chế độ xem của bạn. tốt nếu bạn đến Trung tâm bảo mật của Bộ bảo vệ Windows> Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rútbạn sẽ thấy thông báo “Bạn đang sử dụng các nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút khác”.

Tuy nhiên, bạn vẫn có tùy chọn sử dụng cả chương trình chống vi-rút mà mình chọn và Bộ bảo vệ Windows. Trên cùng một màn hình, bạn có thể mở rộng Tùy chọn chống vi-rút của Bộ bảo vệ Windows và bật Quét định kỳ. Sau đó, Bộ bảo vệ Windows sẽ chạy quét nền ngay cả khi bạn đang sử dụng một chương trình chống vi-rút khác và cung cấp đề xuất thứ hai để giúp tìm ra các mối đe dọa tiềm ẩn mà chương trình chống vi-rút chính có thể bỏ sót.

Nếu bạn thấy Bộ bảo vệ Windows sử dụng CPU ngay cả khi bạn đã cài đặt một công cụ chống vi-rút khác và bạn muốn dừng nó, hãy truy cập vào đây và đảm bảo rằng tính năng quét định kỳ đã bị tắt. Nếu bạn không bận tâm quá trình này, hãy để nó chạy vì nó là một lớp bảo mật bổ sung. Tuy nhiên, tính năng này bị tắt theo mặc định.

Tắt tính năng quét định kỳ của Bộ bảo vệ Windows

Dịch vụ Antimalware Executable có phải là vi rút không?

Hiện tại không có báo cáo nào hỗ trợ điều này Dịch vụ chống phần mềm độc hại có thể thực thi là một loại virus. Mặt khác, Windows Defender là một chương trình diệt virus có sẵn trên Windows và được phát triển bởi Microsoft nên bạn có thể yên tâm chạy nó. Dịch vụ chống phần mềm độc hại có thể thực thi.

Kiểm tra phần mềm độc hại bằng phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba

Có nhiều loại vi-rút có thể ảnh hưởng trực tiếp đến Bộ bảo vệ Windows và làm gián đoạn hoặc vô hiệu hóa chức năng của nó. Trong những trường hợp như vậy, giải pháp duy nhất là quét máy tính bằng phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba.

Nhưng để biết Windows Defender có thực sự bị nhiễm virus hay không, trước tiên hãy kiểm tra xem tính năng bảo vệ thời gian thực có bị tắt tự động hay không. Hãy nhớ rằng, bạn luôn cần đảm bảo Windows Defender đang chạy ở công suất tối đa.

Trong một số trường hợp, người dùng đã báo cáo rằng họ không thể xóa các tệp bị nhiễm bằng Windows Defender.

Chỉ cần làm theo các bước bên dưới để kiểm tra sự cố này:

 1. Nhập vào thanh tìm kiếm Bảo mật Windows và mở ứng dụng.
 2. Nhấp vào bảng điều khiển Chống vi-rút và các mối đe dọa.
 3. bên trong Các mối đe dọa hiện tạinhấp chuột lịch sử bảo vệ.
 4. bên trong Các mối đe dọa đã cách lynhấp chuột Hiển thị toàn bộ lịch sử.
 5. Bây giờ hãy nhấp và chọn bất kỳ mối đe dọa nào trong danh sách này Loại bỏ.

Nếu Windows Defender xóa tệp thì mọi thứ hoạt động tốt thì không có vấn đề gì. Ngược lại, nếu không thể xóa tệp hoặc xảy ra lỗi màn hình chờ vô tận, điều đó có nghĩa là Bộ bảo vệ Windows đã bị nhiễm virus.

Xem thêm nhiều bài viết về : Hướng dẫn