Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

10 cách để cải thiện hiệu suất chơi game trên Laptop (Win 10)

Sau khi đầu tư hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn đô la vào máy tính xách tay chơi game của mình, bạn muốn có trải nghiệm chơi game tốt nhất có thể. Không có gì tuyệt vời hơn khi có thể chạy game mượt mà trên một chiếc máy tính xách tay. Trong hướng dẫn này, chúng tôi chia sẻ 10 điều bạn có thể làm để cải thiện đáng kể hiệu suất chơi game của máy tính xách tay.

1) Nâng cấp phần cứng

Rõ ràng là có vẻ như, nâng cấp phần cứng là cách tốt nhất để cải thiện hiệu suất chơi game của bạn. Thật không may, máy tính xách tay nổi tiếng là không thể nâng cấp. Tuy nhiên, có một số phần cứng có thể được nâng cấp, bao gồm RAM, bộ nhớ, pin, chuột và bàn phím.

Thêm nhiều RAM ở tốc độ cao hơn vào máy tính xách tay của bạn và chuyển từ ổ cứng (HDD) sang ổ trạng thái rắn (SSD) có thể cải thiện đáng kể hiệu suất chơi game của máy tính xách tay của bạn. Bạn cũng có thể nâng cấp lên bàn phím và chuột chơi game bên ngoài được tối ưu hóa hơn cho việc chơi game. Luôn đảm bảo rằng phần cứng bạn sử dụng tương thích với mọi thứ khác.

2) Cập nhật trình điều khiển máy tính xách tay của bạn

Xem thêm: Kỷ Nguyên Huyền Thoại: Hướng dẫn thăng cấp (cấp độ, lực chiến) nhanh chóng

Mặc dù tất cả chúng ta đều ghét phải chờ đợi trình điều khiển của mình cập nhật, nhưng việc cập nhật trình điều khiển không chỉ quan trọng đối với việc chơi game mà còn đối với việc bảo trì tổng thể máy tính xách tay của bạn. Cập nhật trình điều khiển sẽ giữ cho máy tính xách tay của bạn hoạt động bình thường và cũng sẽ giúp bạn tránh các sự cố trong tương lai.

Đặc biệt là để chơi game, không cập nhật trình điều khiển sẽ làm chậm máy tính xách tay của bạn và giảm hiệu suất tổng thể của nó. Điều quan trọng là phải cập nhật không chỉ trình điều khiển tự động mà còn cả trình điều khiển thủ công, chẳng hạn như trình điều khiển cạc đồ họa của bạn.

3) Đặt máy tính xách tay của bạn ở chế độ hiệu suất cao

Nếu bạn không biết, có nhiều kế hoạch điện năng khác nhau quản lý cách máy tính xách tay của bạn sử dụng điện năng. Bạn có thể đọc về các gói khác nhau bằng cách đi tới Tùy chọn nguồn. Để đến đó, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng pin ở dưới cùng bên phải của thanh tác vụ và nhấp vào Tùy chọn nguồn.

Bạn cũng có thể tìm kiếm Power Options bằng chức năng tìm kiếm trong menu bắt đầu. Khi bạn ở đó, hãy thay đổi gói điện thành “Chế độ hiệu suất cao”. Điều này tối ưu hóa máy tính xách tay của bạn để tập trung vào hiệu suất, nhưng nó sẽ làm hao pin nhanh hơn nhiều. DỄ DÀNG

4) Ép xung card đồ họa của bạn

Card đồ họa được ép xung

Mặc dù phương pháp này không dành cho người mới bắt đầu, nhưng học cách ép xung cạc đồ họa của bạn có thể giúp bạn tận dụng tối đa GPU của mình. Điều này thúc đẩy hiệu suất bổ sung ra khỏi cạc đồ họa của bạn, điều này sẽ cải thiện trải nghiệm chơi game của bạn.

Có các công cụ và hướng dẫn ép xung có sẵn trên web có thể giúp bạn ép xung cạc đồ họa cụ thể của mình. Để phòng ngừa an toàn, nếu bạn không biết mình đang làm gì, bạn nên cân nhắc việc nhờ chuyên gia ép xung GPU một cách an toàn.

5) Giảm tải trên máy tính xách tay của bạn

Một thông lệ tốt là luôn đóng bất kỳ ứng dụng nào bạn không sử dụng vì nó có thể làm tăng tải trên máy tính xách tay của bạn. Điều này áp dụng cho bất kỳ ứng dụng nào, bất kể bạn có nghĩ rằng nó làm tăng tải trên máy tính xách tay của bạn hay không. Bạn càng có ít ứng dụng, hiệu suất chơi game của bạn càng tốt và khả năng bảo trì máy tính xách tay tổng thể sẽ càng tốt.

Mở Task Manager và chuyển đến tab “Processes” để xem ứng dụng nào đang chạy. Từ đó, bạn cũng có thể xem phần trăm CPU và bộ nhớ của mình đang hoạt động từ tất cả các ứng dụng. Bạn cũng nên gỡ cài đặt các chương trình không còn sử dụng nữa vì nó cũng sẽ giảm tải cho máy tính xách tay của bạn. Để gỡ cài đặt một chương trình, hãy truy cập Bảng điều khiển> Chương trình> Gỡ cài đặt chương trình.

6) Giữ cho máy tính xách tay của bạn không có bụi và sạch sẽ

Vệ sinh máy tính xách tay

Nếu bạn đã sử dụng máy tính xách tay của mình một thời gian, có thể có nhiều bụi bên trong nó. Có bụi bên trong máy tính xách tay của bạn có thể gây hư hỏng vì nó làm tắc quạt, lỗ thông hơi và bộ tản nhiệt. Điều này sẽ khiến máy tính xách tay của bạn không được làm mát đúng cách, khiến hiệu suất hoạt động chậm lại.

Như bạn có thể biết, một máy tính xách tay quá nóng có thể dẫn đến hư hỏng phần cứng, vì vậy cách tốt nhất là giữ cho máy tính xách tay của bạn không có bụi. Luôn cẩn thận khi mở bên trong máy tính xách tay của bạn. Giữ cho các bộ phận bên ngoài sạch sẽ và không dính bụi bẩn cũng rất quan trọng, chẳng hạn như màn hình máy tính xách tay, bàn phím và chuột của bạn.

7) Bật Chế độ Game Windows 10

Chế độ chơi

Windows 10 có tính năng chế độ Game sẽ tối ưu hóa máy tính xách tay của bạn để cải thiện hiệu suất chơi game. Tùy chọn này ngăn Windows Update thực hiện cài đặt trình điều khiển và gửi thông báo khởi động lại khi bạn đang chơi Game.

Nó cũng sẽ giúp máy tính xách tay của bạn đạt được tốc độ khung hình nhất quán, điều này có thể rất thuận lợi trong các Game. Để truy cập tính năng này, hãy tìm kiếm Chế độ Game bằng cách sử dụng tính năng tìm kiếm trong menu bắt đầu. Hoặc, đi tới Cài đặt> Game> Chế độ Game.

8) Kết nối với mạng mạnh (Đối với Game trực tuyến)

Kiểm tra tốc độ mạng tối thiểu

Cho dù máy tính xách tay của bạn có tốt đến đâu, bạn cũng cần được kết nối với kết nối mạng mạnh, ổn định và nhanh chóng để có trải nghiệm chơi game tốt nhất có thể. Kết nối mạng kém sẽ khiến Game của bạn bị lag và tăng đột biến, điều này có thể làm hỏng hoàn toàn trải nghiệm chơi game của bạn.

Nếu có thể, hãy kết nối máy tính xách tay của bạn với bộ định tuyến bằng cáp ethernet để đảm bảo kết nối ổn định. Nếu máy tính xách tay của bạn được kết nối với mạng tốt nhưng đang gặp sự cố, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) của bạn để được hỗ trợ.

9) Sử dụng cài đặt chơi game thấp nhất có thể

Bất kể bạn đang chơi Game gì, hãy đảm bảo đặt đồ họa ở cài đặt thấp nhất có thể. Điều này cực kỳ quan trọng nếu bạn đang ưu tiên hiệu suất hơn đồ họa trực quan. Nếu có tùy chọn “Tắt” cho bất kỳ cài đặt nào, hãy sử dụng tùy chọn đó. Nếu không, hãy đặt mọi thứ càng thấp càng tốt. Điều này sẽ giảm tải đáng kể cho máy tính xách tay của bạn để cải thiện hiệu suất chơi game.

10) Cài đặt phiên bản DirectX mới nhất

DirectX 12

Các phiên bản mới nhất của DirectX là phiên bản 12. Việc cập nhật DirectX của bạn lên phiên bản này có thể tăng và ổn định tốc độ khung hình trong khi chơi game. Để kiểm tra phiên bản DirectX hiện tại của bạn, hãy tìm kiếm “dxdiag” trong menu bắt đầu bằng tính năng tìm kiếm. Sau đó, trong tab “Hệ thống”, hãy tìm “Phiên bản DirectX”. Nếu bạn có bất kỳ phiên bản nào dưới 12 tuổi, bạn có thể tải phiên bản mới nhất tại đây.

Chúng tôi hy vọng bài viết này phù hợp với mục đích của bạn. Bạn có biết các mẹo khác để cải thiện hiệu suất chơi game của máy tính xách tay không? Vâng, chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Xem thêm nhiều bài viết về : Share Acc Miễn Phí